Chiếu sáng BILLBOARD

Giải pháp chiếu sáng Billboard quảng cáo

Billboard là biển quảng cáo cột trụ đứng độc lập.

Kết cấu bao gồm cột trụ bê tông được chôn sâu dưới lòng đất, phía trên là phần khung bảng quảng cáo có gắn thêm đèn chiếu sáng.

Sở dĩ Billboard được xếp vào nhóm biển quảng cáo tấm lớn. Hay còn được gọi là biển tầm cao vì sở hữu kích thước lớn và chiều cao cực khủng.

Bảng quảng cáo tấm lớn ngoài trời thường được đặt trên các trục đường chính, đường cao tốc hoặc đường ra sân bay, các giao lộ có mật độ giao thông lớn.

Chúng được xem là công cụ giúp cho chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp trở nên hiệu quả và tiếp cận một lượng lớn khách hàng.

Billboard quảng cáo

Chúng có thời gian triển khai thường dài hạn, ngắn nhất có thể 3 tháng, dài hơn thì có thể là 6 tháng đến 01 năm, hoặc hàng năm trời.

Một dự án thường có giá trị rất cao, có thể lên đến vài tỉ một năm. Chiếu sáng là một yếu tố cấu thành sự thành công của chiến dịch.

Tiền không thiếu, quan trọng là biết dùng đúng cách.

Billboard  – Bảng quảng cáo biển tấm lớn 1 cột

Ngoài nội thành Billboard thường được xây dựng trên các đường cao tốc, kích thước bảng quảng cáo lên đến 200 m² – 250 m².

Còn trong nội thành, vì mật độ giao thông đông đúc cũng như quy hoạch thành phố nên không có nhiều không gian rộng để đặt. Kích thước thường nhỏ <100 m².

Có 2 dạng phổ biến: biển quảng cáo 2 mặt và biển quảng cáo 3 mặt.

Cũng như PANO Quảng cáo, Billboard có 4 hình thức: 2D – 3D – Trivision (biển lật 3 mặt) và Màn hình LED.

Ở hình thức Billboard 2D cách chọn đèn – bố trí đèn thực hiện cũng giống như trên PANO Quảng cáo.

Chọn đèn:

Đa phần nội dung quảng cáo được in trên tấm bạt hilfex và hình thức chiếu sáng sử dụng tính chất phản xạ ánh sáng để làm nổi bật thông điệp.

Do đó độ rọi trên bề mặt bảng hiệu phải lớn hơn rất nhiều so với môi trường xung quanh. Để đạt yêu cầu, thông thường LEDsaigon.com chọn 500 lux.

Chọn đèn công suất bao nhiêu phải đảm bảo các yếu tố:

  • Trọng lượng không quá nặng để không ảnh hưởng đến kết cấu của khung thép. Và thi công dễ dàng trên cao.

Theo kinh nghiệm, trọng lượng đèn tầm 3 kg là phù hợp.

  • Cái chúng ta cần là ánh sáng nên đèn LED phải có quang thông lớn.
  • Công suất càng cao thì tiền điện càng nhiều nên tối ưu nhất là chọn đèn có công suất nhỏ nhưng quang thông càng lớn càng tốt.
  • Do việc thi công trên cao rất phức tạp nên đèn LED phải có hệ số duy trì quang thông tốt (suy giảm độ sáng theo thời gian) + độ tin cậy cao (không hư hỏng vặt)

Tóm lại đèn LED phải đáp ứng đồng thời 4 yếu tố chính:

Trọng lượng nhẹ – độ sáng cao – công suất nhỏ – độ tin cậy cao.

Bố trí đèn

Với các biển quảng cáo tầm cao, nên bố trí hệ thống đèn quảng cáo vừa ở trên vừa ở dưới để biển nhận được ánh sáng nhiều hơn, từ xa vẫn có thể nhìn thấy tốt.

Màu sắc ánh sáng của đèn LED:

Ánh sáng Trắng 6500K xuất hiện dưới dạng màu trắng tinh khiết. Nó tạo ra một màu sắc tươi sáng, rõ nét.

Cho dù nội dung trên bảng quảng cáo là hình ảnh hay dạng chữ thì dưới ánh sáng Trắng lạnh đều truyền tải xuất sắc thần thái của thông điệp.

Các Billboard lắp ngoài nội thành thường gặp khó khăn về kéo đường dây điện. Nhiều nơi sử dụng đèn NLMT để lắp đặt. Tuy nhiên chất lượng đèn và yếu tố thời tiết luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro khó kiểm soát.

Nếu chọn được đèn chất lượng thì giá thành không hề rẻ và chi phí cũng không chênh lệch nhiều so với sử dụng đèn LED dùng điện lưới.

 

Hy vọng các thông tin trên giúp ích phần nào cho bạn.

Cần thêm thông tin cho mình biết nhé.

 

Xuân Hùng Zalo/Viber 0916.740.291

Công ty TNHH S.V

526 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P25, Q. Bình Thạnh, Tp.HCM